Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Video_13cailuongEnglish.flv Images_210.jpg Diendanhaiduongcom19072_19.jpg Images_27.jpg Diendanhaiduongcom19072_17.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Hiep_Thuan__bai_1.jpg Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Bannertet2013.swf GIANGSINH1.swf Sntrungkien.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Nhung_5B.jpg 16_chu_e_dtd.swf 12_viet_chu_a_dtd.swf Buom_Hoang_de.jpg 15_viet_chu_c_x.swf 13_chu_d_dtd.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website của Lương Đức Toàn.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Nhà thơ Trần Nhuận Minh

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: Internet
  Người gửi: Lương Đức Toàn (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:53' 05-08-2009
  Dung lượng: 76.0 KB
  Số lượt tải: 34
  Số lượt thích: 0 người
  Giới thiệu đôi nét về con người và tác phẩm của nhà thơ Trần Nhuận Minh

  Tên thật: Trần Nhuận Minh Sinh năm: 1944 Nơi sinh: Nam Thanh - Hải Dương Bút danh: Trần Nhuận Minh, Trần Bình Minh Thể loại: thơ, truyện ngắn Các tác phẩm: - Đấy là tình yêu (1971) - Âm điệu một vùng đất (1980) - Trước mùa mưa bão (1980) - Thành phố bên này sông (1982) - Nhà thơ áp tải (1989) - Hoa cỏ (1992) - Nhà thơ và hoa cỏ (thơ, 1993) - Bản xônát hoang dã (2003)

  Giải thưởng văn chương:

  - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (1980) - tập thơ Âm điệu một vùng đất - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (1990) - tập thơ Nhà thơ áp tải - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (1979) - tập Trước mùa mưa bão - Giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng nhà nước về chuyên ngành văn học với hai tập thơ + Nhà thơ và hoa cỏ ( 1993 ) + Bản xonat hoang dã (2003 ) (Kèm theo Quyết định của Chủ tịch nướcSố /2007/QĐ-CTN, ngày tháng năm 2007)
  Giới thiệu về thơ Trần Nhuận Minh
  Mùa hè năm 2007 Tôi có dịp vào Bình Dương thăm anh chị tôi đang sống và làm việc ở đó . Anh rể tôi công tác tại cơ quan lý luận tư tưởng văn hóa Quân đoàn 4 , biết tôi đang tìm tư liệu về một số tác phẩm thơ của nhà thơ Trần Nhuận Minh , để giúp tôi anh đã yêu cầu một số anh em trong quân đoàn hỗ trợ . Vô tình tôi biết đến “ Bản Xonat hoang dã “ của ông xuất bản năm 2003 do nhà xuất bản Văn học ấn hành . Tập thơ đã được Tặng thưởng Giải thưởng Văn học của Hội Nhà văn Việt Nam , và vào ngày 10/3/2007 hai tập thơ “ Bản Xonat hoang dã “ và “ Nhà thơ và hoa cỏ “ của ông đã nhận giải thưởng Hồ Chí Minh chuyên ngành văn học . Cũng vô tình đọc Văn nghệ Quân Đội số 609 ,nhà báo Nguyễn Xuân Đức có bài viết về tập thơ này . Nhân đây xin giới thiệu đến các bạn một phần nào đó về Trần Nhuận Minh và những bài thơ của ông
  Thơ Trần Nhuận Minh

  ( Nguyễn Xuân Đức )
  Những nhà thơ đích thực bao giờ cũng từ trực cảm tinh tế của mình tiến sát tới sự mình triết phương Đông để cảm nhận chân lý Trong “ Nhà thơ và hoa cỏ “ Trần Nhuận Minh không đứng ngoài quan sát một cách duy lý mà tự hòa đồng để cảm nhận số phận của mỗi kiếp người . Có thể nói anh không chỉ sống có một kiếp người Ngay từ “ Nhà thơ và hoa cỏ “đặc biệt “ Bản xonat hoang dã “ Trần Nhuận Minh muốn vươn lên hòa đồng với trời đất để cảm nhận , để minh triết chân lý . Anh đã:
  Giầm mình trong than như cái rễ cây Hoàn toàn tự do trong đất tối ( Đá cháy )
  Vâng , chỉ hoàn toàn hòa đồng vào than , tan biến vào than , tự do trong đất tối mới có thể cảm nhận :
  Máu ta chảy qua địa tầng đen thẳm ( Bừng thức )
  Phải tan thành mùa thu mới thấy:
  Về thôi em , vàng thu đã rụng rồi Buồn và sáng những mảnh hồn xao xác ( Lời từ biệt )
  Lần đầu tiên đọc câu thơ này , tôi cứ bâng khuâng tự hỏi câu thơ ấy từ đâu tới ! Liệu với tư duy duy lý thì có thể viết được câu thơ này chăng Anh có phải đạo sĩ ngồi thiền để đạt tới minh triết không mà có thể quán tưởng đến độ
  Thời gian lộng lẫy vàng … Ta cởi trói các giác quan Phút chốc trăng ngập đầy tim phổi Không phải ta thở mà trăng thở Không phải ta nghe và trăng nghe Không phải ta nghĩ mà trăng nghĩ … Vợ ta lên sân thượng tìm ta Xáo vào chân ta mà nàng không biết Ta ôm nàng mà nàng không hay ( Bản xonat hoang dã – tr.13 )
  Và :
  Ôi đêm nay nhiều trăng quá ( Bản xonat hoang dã – tr.13 )
  Khi hòa đồng với đất trời thì các nhà thơ , các nhà tư tưởng luôn đụng tới “ Những vấn đề muôn thuở của kiếp người “ ( Nhận xét của Iuri Konhetxki về thơ Trần Nhuận Minh )
  Cuộc đời đến đau ư ? Con người là gì vậy ? Họa phúc có hay không ? Kiếp sau ai đã thấy ?
  Trước những câu hỏi ấy mỗi con người như :
  Những mảnh hồn thao thức Bơ vơ trong sương mù ( Yên Tử - 1983 )
  Phải đến 1992 trong “ Bừng thức “ – sau này anh đã lấy
   
  Gửi ý kiến